• Hải đồ giấy

    Hải đồ giấy

  • hải đồ điện tử ENC

    Hải đồ điện tử (ENC)

  • Khảo sát

    Khảo sát luồng hàng hải và vùng nước cảng biển

Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Xí nghiệp Khảo sát BĐATHH miền Bắc

Đăng lúc 15:28 PM ngày 13.11.2019 2418

Chiều ngày 10/10/2019, tại tòa nhà trung tâm Lạc Hồng, toàn thể CBCNV Xí nghiệp Khảo sát BĐATHH miền Bắc vui mừng, hân hoan tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (10/10/1989 – 10/10/2019). 

Về tham dự buổi lễ kỷ niệm có Đ/c Phạm Quốc Súy – Bí thư đảng ủy; Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty BĐATHH miền Bắc; Đ/c Đồng Trung Kiên – Tổng giám đốc Tổng công ty BĐATHH  miền Bắc; Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tổng công ty, Xí nghiệp qua các thời kỳ; Các quý vị đại biểu, khách quý; Cùng toàn thể CBCNV Xí nghiệp khảo sát BĐATHH  miền Bắc.

Mở đầu buổi lễ kỷ niệm, đ/c Nguyễn Hoàng Thời – Giám đốc Xí nghiệp thay mặt Ban giám đốc đã phát biểu ôn lại chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển của Xí nghiệp. Xí nghiệp Khảo sát BĐATHH miền Bắc tiền thân là Xí nghiệp Khảo sát bảo đảm hàng hải được thành lập ngày 09/10/1989 theo Quyết định số 294/TCTL của Giám đốc Công ty Bảo đảm hàng hải I (nay là Tổng công ty BĐATHH miền Bắc).

Từ khi thành lập đến nay, tuy có những tên gọi khác nhau để phù hợp với hoàn cảnh mỗi giai đoạn phát triển của Tổng công ty BĐATHH miền Bắc, nhưng nhiệm vụ chính của Xí nghiệp được giao vẫn là: Tổ chức thực hiện việc khảo sát, đo sâu các luồng hàng hải phục vụ công tác thông báo hàng hải, công tác bảo đảm hàng hải; thiết lập hải đồ ven biển VN; tham gia phối hợp các hoạt động tìm kiếm cứu nạn trên biển.

Trong quá trình phát triển Xí nghiệp Khảo sát đã đạt được các thành tựu quan trọng và rất đáng tự hào. Có những công trình mang tính chiến lược phát triển kinh tế của đất nước cũng như những công trình mang lại hiệu quả cao cho sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc. Hầu hết các dự án đầu tư xây dựng các công trình cảng biển lớn như: Dự án Lọc hóa dầu BÌnh Sơn, Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Dự án cảng Sơn Dương Formosa - Hà Tĩnh, Dự án cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện, Dự án cho tàu có trọng tải lớn vào sông Hậu, Dự án Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất… Xí nghiệp đều tham gia với tư cách là đơn vị tư vấn khảo sát đóng vai trò chủ lực. Vì thế khách hàng của Xí nghiệp ngày càng gia tăng theo thời gian, trong đó có nhiều đơn vị sở hữu vùng nước và cảng biển chuyên dùng trên phạm vi từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi.

Có thể khẳng định trong suốt chiều dài 30 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Tổng công ty BĐATHH miền Bắc, Xí nghiệp khảo sát BĐATHH miền Bắc đã luôn chứng tỏ là một đơn vị có đủ bản lĩnh và năng lực thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ đo đạc và bản đồ phục vụ bảo đảm an toàn hàng hải. Nhiều thế hệ cán bộ, công nhân viên đã không ngừng phấn đấu vươn lên làm chủ khoa học công nghệ, chuyên môn nghiệp vụ, chủ động sáng tạo và biết vượt qua khó khăn thách thức góp phần viết nên trang sử tốt đẹp của Xí nghiệp nói riêng và Tổng công ty BĐATHH miền Bắc nói chung.

Đến dự và phát biểu tại buổi Lễ, Ông Phạm Quốc Súy - Bí thư đảng ủy; Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty BĐATHH  miền Bắc, nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích đã đạt được của Xí nghiệp Khảo sát. Trong quá trình xây dựng và phát triển, XNKS luôn là đơn vị đi đầu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp quan trọng trong sự phát triển của Xí nghiệp nói riêng và của Tồng công ty nói chung. Nhân buổi Lễ này Chủ tịch cũng ghi nhận công lao của các CBCNV và lãnh đạo Xí nghiệp qua các thời kỳ, cảm ơn công sức đóng góp, nỗ lực cố gắng, đầy thắng lợi vẻ vang của các thế hệ cán bộ lao động sáng tạo của những người đang trực tiếp làm việc ngày đêm trên các công trình. Đồng thời kêu gọi CBCNV tiếp tục nỗ lực, chung sức chung lòng, tìm ra các giải pháp khoa học kỹ thuật để đảm bảo thực hiện tốt kế hoạch và nhiệm vụ được giao, mãi xứng danh là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực Khảo sát của Tổng công ty BĐATHH miền Bắc.

Trong xu thế hội nhập - phát triển hiện nay, nhiệm vụ của Xí nghiệp là hết sức nặng nề, đòi hỏi mỗi cán bộ công nhân viên cần phải nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa, chủ động sáng tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế thị trường hiện nay đang diễn ra sự cạnh tranh quyết liệt. Chặng đường phía trước mở ra cho chúng ta nhiều cơ hội thuận lợi để phát triển, nhưng cũng có không ít khó khăn, thách thức về sự cạnh tranh, công việc làm, thu nhập… Tình hình đó đòi hỏi mỗi cán bộ công nhân viên phải đổi mới mạnh mẽ về trình độ chuyên môn, năng lực công tác, phương pháp quản lý và hoạt động sản xuất kinh doanh, phải nhạy bén, linh hoạt và sáng tạo; phải thực hiện có hiệu quả việc chăm lo người lao động, đầu tư phát triển trang thiết bị công nghệ sản xuất một cách hợp lý, xây dựng củng cố tinh thần đoàn kết nội bộ trong đơn vị một cách vững chắc để tạo nên sức mạnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển Xí nghiệp trong tương lai.

Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Xí nghiệp cũng là dịp để mỗi chúng ta ôn lại chặng đường đã qua, tri ân sự đóng góp to lớn của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ công nhân viên đã cống hiến tuổi trẻ, sức lực và trí tuệ của mình vì sự nghiệp khảo sát bảo đảm an toàn hàng hải. Thế hệ cán bộ công nhân viên Xí nghiệp khảo sát BĐATHH miền Bắc hôm nay nguyện không ngừng phấn đấu vươn lên để tiếp bước xứng đáng với các thế hệ đi trước, xây dựng Xí nghiệp trở thành đơn vị hàng đầu trong nước cung cấp các dịch vụ đo đạc và bản đồ phục vụ bảo đảm an toàn hàng hải.

Một số hình ảnh tại buổi lễ.

Các tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

Đ/c Nguyễn Hoàng Thời – Giám đốc Xí nghiệp thay mặt Ban giám đốc đã phát biểu ôn lại chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển của Xí nghiệp

Ông Phạm Quốc Súy - Bí thư đảng ủy; Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty BĐATHH  miền Bắc, nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích đã đạt được của Xí nghiệp Khảo sát.​

Ban lãnh đạo Xí nghiệp chụp ảnh lưu niệm cùng nguyên lãnh đạo Tổng công ty, Xí nghiệp qua các thời kỳ

Ban lãnh đạo Xí nghiệp chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tổng công ty BĐATHH miền Bắc

Tập thể cán bộ cnv Xí nghiệp Khảo sát BĐATHH miền Bắc

Dự tiệc tại Trung tâm Lạc Hồng


Tin cùng chuyên mục