• Hải đồ giấy

    Hải đồ giấy

  • hải đồ điện tử ENC

    Hải đồ điện tử (ENC)

  • Khảo sát

    Khảo sát luồng hàng hải và vùng nước cảng biển

NHÌN LẠI HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THANH NIÊN NĂM 2016

Đăng lúc 08:43 AM ngày 27.03.2017 1913

Trong năm 2016, công tác Đoàn và phong trào Đoàn Thanh niên Xí nghiệp Khảo sát BĐATHH miền Bắc đã có những bước phát triển mới, ngày càng nâng cao hơn về chất lượng sinh hoạt thể hiện qua từng hoạt động, công trình, phần việc của thanh niên. 

Tích cực hưởng ứng các hoạt động về Đoàn Thanh niên do Ban thường vụ Đoàn Tổng công ty BĐATHH miền Bắc phát động, phong trào hoạt động của Đoàn Thanh niên Xí nghiệp Khảo sát có một số phong trào nổi bật về công tác Đoàn trong năm 2016.

Trong năm, Đoàn Thanh niên Xí nghiệp tích cực tham gia vào các phong trào thi đua gắn liền với công tác sản xuất, tham gia các hoạt động, nâng cao chất lượng làm việc, năng động, sáng tạo, kỷ luật cao, Chi đoàn đã có những hoạt động thiết thực gắn kết phục vụ cho nhiệm vụ sản xuất. Với tinh thần nhiệt huyết và sự quán triệt của BCH Chi đoàn, hàng năm Chi đoàn đều tham gia đầy đủ và nhiệt tình trong các hoạt động xã hội mà chính quyền, Công đoàn và Đoàn Tổng công ty phát động như: Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, hiến máu tình nguyện, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn….Chi đoàn luôn đảm nhận vai trò là lực lượng nòng cốt và là cánh tay đắc lực của Đảng bộ Xí nghiệp trong các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như các phong trào, với tinh thần đoàn kết, thống nhất của BCH và các Đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn, Chi đoàn đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà chính quyền và BCH Đoàn Tổng công ty giao phó.

BCH Chi đoàn Xí nghiệp thường xuyên tham gia các buổi giao lưu bóng đá, văn nghệ với các Chi đoàn

là đối tác làm việc cũng như các Chi đoàn trực thuộc Tổng công ty

Công tác tuyên truyền giáo dục có nhiều đổi mới, công tác xây dựng Đoàn – Đảng tiếp tục được tăng cường, đẩy mạnh. Đã có nhiều đoàn viên là quần chúng ưu tú được giới thiệu cho đi học lớp cảm tình Đảng và năm 2016 các Chi bộ đã giới thiệu được 4 Đoàn viên ưu tú kết nạp Đảng và trở thành Đảng viên chính thức, hoàn thành chỉ tiêu phát triển Đảng.

Năm 2016 đã có 4 quần chúng là Đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng

Nhằm tạo không khí vui tươi, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm và giao lưu gắn kết với các Chi đoàn trong Tổng công ty, BCH Chi đoàn Xí nghiệp thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu bóng đá, văn nghệ với các Chi đoàn là đối tác làm việc cũng như các Chi đoàn trực thuộc Tổng công ty. Đặc biệt là giải bóng đá nội bộ trong Xí nghiệp Cup HSD-NORTH đã duy trì liên tục được 4 năm. Có thể nói đây là một sân chơi hết sức ý nghĩa không chỉ đối với các đoàn viên thanh niên mà còn có tác động rất lớn đến toàn bộ tập thể CB, CNV Xí nghiệp.

Giả bóng đá nội bộ Cup HSD-NORTH đã duy trì liên tục được 4 năm

Trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) nơi làm việc luôn được Xí nghiệp quan tâm hàng đầu, trong đó việc xây dựng khu vực làm việc xanh - sạch - đẹp được chú trọng đã phần nào tạo dựng được môi trường làm việc ngày càng an toàn, thân thiện là nhờ những đóng góp của lực lượng đoàn viên thanh niên. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác này, Chi đoàn đã tổ chức nhiều phong trào và việc làm thiết thực để góp phần xây dựng khu vực làm việc xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn lao động. Với tiêu chí trên, trong năm 2016 Đoàn viên, thanh niên Xí nghiệp đã thực hiện nhiều đợt phát động dọn dẹp vệ sinh, sắp xếp vật tư, thiết bị toàn bộ khu vực làm việc vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của khách hàng cũng như CBCNV Xí nghiệp khi vào làm việc. Từ thành công trong phong trào xanh - sạch - đẹp đã góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị, mỗi ĐVTN đã thấm nhuần và luôn tự nhắc nhở bản thân và có ý thức hơn trong việc xây dựng môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp.

Chi đoàn đã tổ chức nhiều phong trào và việc làm thiết thực để góp phần xây dựng

khu vực làm việc xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn lao động

Bên cạnh đó, Chi đoàn luôn phối hợp nhịp nhàng với các tổ chức trong Xí nghiệp để kịp thời tổ chức kỷ niệm, chào mừng các ngày lễ trong năm như: Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, ngày gia đình 28/6, Tết Trung thu…để động viên và gắn kết mọi thành viên trong Xí nghiệp gần nhau hơn.

Tổ chức giao lưu nhân ngày Gia đình 28/6

Tổ chức giao lưu kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Nhìn lại công tác Đoàn thanh niên của Xí nghiệp trong năm qua, chúng ta nhận thấy đã có rất nhiều chuyển biến tích cực. Số lượng và chất lượng các hoạt động đã được nâng lên đáng kể. Nhiều sân chơi bổ ích được tạo ra, các buổi sinh hoạt văn nghệ tập thể, các công trình thanh niên xây dựng môi trường xanh sạch đẹp,… giúp thanh niên có cơ hội rèn luyện và thể hiện khả năng của mình.

Để đạt được những mục tiêu trên, Đoàn rất cần sự chỉ đạo sát sao, hướng dẫn và hỗ trợ kịp thời từ Đảng bộ Xí nghiệp cũng như Ban lãnh đạo Xí nghiệp. Với kiến thức và sức trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến, tin tưởng rằng trong thời gian tới Đoàn viên thanh niên Xí nghiệp Khảo sát sẽ thể hiện được vai trò, vị thế và tầm ảnh hưởng của mình đúng với khẩu hiệu hành động: Trách nhiệm, năng động, sáng tạo.


Tin cùng chuyên mục