• Hải đồ giấy

    Hải đồ giấy

  • hải đồ điện tử ENC

    Hải đồ điện tử (ENC)

  • Khảo sát

    Khảo sát luồng hàng hải và vùng nước cảng biển

SỬ DỤNG MÃ QR ĐỂ TRA CỨU NHANH THÔNG TIN SẢN PHẨM HẢI ĐỒ GIẤY

Đăng lúc 16:00 PM ngày 19.08.2019 2463

Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 phát triển dựa trên nền tảng tích hợp cao của công nghệ số với sự đột phá của Internet đang làm thay đổi căn bản nền sản xuất của thế giới. Ở đó đã tận dụng một cách triệt để sức mạnh của công nghệ số, công nghệ thông tin đang diễn ra với tốc độ khác nhau tại từng quốc gia trên thế giới, tác động mạnh mẽ tới mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội.

Nằm trong bối cảnh của quốc gia thời kỳ Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, hoạt động sản xuất và cung ứng hải đồ tại Xí nghiệp đã có những thay đổi rất lớn để phù hợp trong việc thiết lập và duy trì hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả cho các nhiệm vụ bảo đảm an toàn hàng hải và hành hải.

Tại Nhật Bản, năm 1994 công ty Denso Wave (công ty con của Toyota) đã cho ra đời mã QR (mã phản hồi nhanh) với khả năng lưu trữ thông tin lớn và có thể quét đọc một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Ngày nay, mã QR đã và đang đi vào đời sống hiện đại, hiện diện ở nhiều nơi từ những cao ốc lớn đến những thiếp mời các sự kiện công nghệ, hội thảo và đặc biệt đang rất được giới marketing chuộng dùng cho các ý tưởng quảng cáo bất kỳ sản phẩm vật lý nào mà người tiêu dùng muốn tìm hiểu thêm thông tin về nó và đây có thể là cách nhận dạng, truy xuất thông tin mới trong xã hội hiện đại.

Các sản phẩm hải đồ giấy của Tổng công ty được Xí nghiệp Khảo sát bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc sản xuất, cập nhật và cung ứng đến người sử dụng. Việc cập nhật hải đồ phải duy trì liên tục và cung cấp kịp thời thông tin cập nhật hải đồ lên Website hsd-north.vn của đơn vị. Đối với người sử dụng, họ luôn mong muốn tìm nhanh nhất những thông tin của hải đồ để phục vụ các mục đích cụ thể. Do đó, chúng tôi đã xây dựng và ứng dụng mã QR để tra cứu nhanh thông tin hải đồ giấy góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ cung ứng của đơn vị và phù hợp với xu thế phát triển của thời kỳ hội nhập.

Việc sử dụng mã QR ứng dụng trong công tác sản xuất hải đồ là bước tiến mới trong thời kỳ hội nhập cuộc cánh mạng công nghệ lần thứ 4 thể hiện được tính chuyên môn hóa cao, phù hợp với xu thế phát triển của thời đại; Mã QR được đọc nhanh hơn, tiết kiệm thời gian so với các phương pháp thông thường để biết được thông tin trên hải đồ giấy; Mã QR dễ dàng sử dụng; Trong sản xuất, mã QR giúp nâng cao chất lượng sản phẩm hải đồ giấy; Nâng cao tính tiện ích và sự tin tưởng của người sử dụng; Từ việc tra cứu nhanh thông tin của hải đồ, khách hàng sẽ có những phản hồi nhanh giúp cho Xí nghiệp kiểm tra, phản hồi thông tin phù hợp; Đây là yếu tố để nhận diện sản phẩm, hạn chế được vấn đề sử dụng hàng giả; Nâng cao năng lực công tác sản xuất hải đồ của Xí nghiệp trong sự nghiệp Bảo đảm an toàn hàng hải hiện nay.

 

Tin cùng chuyên mục