• Hải đồ giấy

    Hải đồ giấy

  • hải đồ điện tử ENC

    Hải đồ điện tử (ENC)

  • Khảo sát

    Khảo sát luồng hàng hải và vùng nước cảng biển

Thành công từ kỳ thi nâng bậc công nhân Khảo sát năm 2018

Đăng lúc 10:00 AM ngày 10.12.2018 1292

Thực hiện chiến lược đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, nhất là việc nâng cao chất lượng đội ngũ công nhân kỹ thuật đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất, ngày 6/12/2018 vừa qua Xí nghiệp Khảo sát Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc đã tổ chức thành công kỳ thi nâng bậc cho công nhân viên năm 2018 theo văn bản số 2884/TCT BĐATHHMB TCCB.LĐ ngày 8/11/2018 của TCT BĐATHH miền Bắc về việc Triển khai công tác thi nâng bậc lương, chuyển nghạch lương của công nhân viên – Tổng công ty năm 2018.

Tham dự kỳ thi năm nay có 7 công nhân viên (3 Công nhân Khảo sát, 4 thuyền viên) đủ điều kiện tham gia thi. Trong đó có 4 thuyền viên được gửi thi tại hội đồng thi Công ty BĐATHH Đông Bắc Bộ theo văn bản số 717/XNKSBĐATHHMB.TCHC về việc gửi thuyền viên tham gia thi nâng bậc năm 2018.

Năm nay thí sinh tham dự kỳ thi nâng bậc nghề trải qua 2 phần thi: Phần thi lý thuyết và phần thi thực hành. Đối với kỳ thi năm nay Ban tổ chức đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu soạn thảo câu hỏi, đề thi, hậu cần cho đến việc chọn lựa Ban giám khảo, Ban coi chấm thi, giáo viên bồi dưỡng, ban thư ký, nơi thi lý thuyết và thực hành đã được chuẩn bị tỉ mỉ, khoa học tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh dự thi. Vì vậy kỳ thi năm nay diễn ra nghiêm túc và thực hiện đúng các nội quy, quy chế đề ra. Các nội dung thi phù hợp với trình độ, kiến thức bậc thợ và sát với thực tế. Nhìn chung, kỳ thi năm nay các thí sinh với sự nhiệt tình, ham học hỏi và tinh thần trách nhiệm cao nên đã hoàn thành tốt các nội dung dự thi, đặc biệt đã thuần thục trong từng thao tác thực hiện tại hiện trường đối với phần thi thực hành.

Kỳ thi nâng bậc hàng năm là hoạt động được Xí nghiệp Khảo sát duy trì thường xuyên để các công nhân được thi nâng bậc nghề được nâng lương, bảo đảm quyền lợi cho người lao động. Đây cũng là dịp để phát động phong trào học tập, rèn luyện, nâng cao kiến thức chuyên môn kỹ thuật, trình độ thực hành nghề nghiệp, xây dựng tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động cho công nhân, đồng thời thực hiện chính sách đào tạo nguồn nhân lực chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất và mục tiêu phát triển bền trong thời gian tới.

Kết thức kỳ thi đồng chí Nguyễn Hoàng Thời, Giám đốc Xí nghiệp – Chủ tịch hội đồng thi nâng bậc nhận xét: “Các thí sinh tham gia thi đợt này đều tuân thủ nội quy và tham gia dự thi đầy đủ, hoàn thành hết các nội dung thi đảm bảo an toàn tuyệt đối, cùng với sự làm việc nghiêm túc, kỷ luật của Ban Tổ chức và các Giám khảo, Kỳ thi đã thành công theo đúng các tiêu chí do Tổng công ty BĐATHH miền Bắc yêu cầu. Và đây cũng là dịp để lực lượng công nhân học tập, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, qua đó nâng cao tay nghề và trình độ chuyên môn, góp phần xây dựng đội ngũ công nhân kỹ thuật của Xí nghiệp Khảo sát luôn vững vàng về chuyên môn, thành thạo về tay nghề, nâng cao tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động đáp ứng yêu cầu kỹ thuật ngày càng cao”.

Một số hình ảnh tại kỳ thi

Khai mạc kỳ thi

Các thí sinh tham gia phần thi Lý thuyết

Tham gia phần thi thực hành

 

 


Tin cùng chuyên mục