• Hải đồ giấy

    Hải đồ giấy

  • hải đồ điện tử ENC

    Hải đồ điện tử (ENC)

  • Khảo sát

    Khảo sát luồng hàng hải và vùng nước cảng biển

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ II nhiệm kỳ 2017 - 2022

Đăng lúc 10:59 AM ngày 08.11.2017 1445

Căn cứ hướng dẫn số 52/HD-CĐ ngày 18/5/2017 của Công đoàn Tổng Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc (TCT) về việc hướng dẫn Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội công đoàn TCT nhiệm kỳ 2018 - 2023. Ngày 2/11/2017 được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Công đoàn TCT và được sự nhất trí của cấp ủy, Công đoàn Xí nghiệp Khảo sát BĐATHH miền Bắc (XNKS) tiến hành tổ chức Đại hội Công đoàn XNKS nhằm tổng kết, đánh giá kiểm điểm các mặt hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, xây dựng phương hướng nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ tới và bầu ra BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tham dự Đại hội, về phía Công đoàn TCT có đồng chí Nguyễn Trọng vinh – TVHĐTV - Chủ tịch Công đoàn TCT. Về phía cấp ủy, lãnh đạo XNKS có đồng chí  Nguyễn Phúc Chính – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc XNKS, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ cnv Xí nghiệp.

Báo cáo tại Đại hội chỉ rõ, trong nhiệm kỳ qua, toàn thể cán bộ, công đoàn viên thực hiện tốt các mục tiêu kế hoạch theo Nghị quyết Đại hội Công đoàn Xí nghiệp đề ra và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng như:

Hàng năm Công đoàn Xí nghiệp đã tổ chức hưởng ứng các phong trào thi đua lao động sản xuất do TCT phát động: “Đổi mới hơn nữa, quyết liệt hơn nữa, chất lượng hơn nữa và hiệu quả hơn nữa”; các phong trào thi đua theo chuyên đề như: “Lợi ích của khách hàng là lợi ích của HSD-N”, tại văn phòng: “ Xanh-sạch-đẹp ”, tại công trường: “An toàn để sản xuất - Sản xuất phải an toàn”, với phụ nữ: “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà’’, thực hiện phương châm: “4 xin” và “4 luôn” trong giao tiếp. Kết quả là các phong trào có sức lan tỏa rất lớn trong toàn thể người lao động.

Công đoàn Xí nghiệp tham gia với Lãnh đạo Xí nghiệp trong việc xây dựng, thực hiện tốt thỏa ước lao động tập thể, quy chế dân chủ ở cơ sở, quy chế đối thoại tại nơi làm việc qua đó phát huy tối đa sức mạnh tập thể của toàn thể CBCNV góp phần hoàn thành suất xắc nhiệm vụ của Xí nghiệp. Công đoàn đã thực hiện tốt chương trình công tác “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện Thỏa ước lao động tập thể”, hàng năm đều bầu ra Tổ đối thoại định kỳ của người lao động tại Xí nghiệp.

Ban Chấp hành Công đoàn đã kịp thời phổ biến đầy đủ đến các Tổ công đoàn và công nhân viên chức người lao động các chỉ thị, hướng dẫn của Công đoàn Bộ Giao thông vận tải và Công đoàn Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc cũng như tuyên truyền các chế độ chính sách pháp luật của nhà nước. Vận động công nhân viên chức người lao động tích cực tham gia lao động sản xuất hoàn thành tốt nhiệm vụ khảo sát ra thông báo hàng hải theo kế hoạch sản xuất công ích và sản xuất khác.

Thực hiện tốt các chủ trương của Công đoàn cấp trên, Công đoàn Xí nghiệp phối hợp với Chính quyền vận động CBCNV tự nguyện đóng góp ủng hộ: Quỹ “Hỗ trợ chính  sách”; Quỹ  “Mái ấm đồng nghiệp và từ thiện” của Tổng công ty; Quỹ “Xã hội - từ thiện” của Công đoàn GTVT.

Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, có 23 công đoàn viên đã được giới thiệu cho Đảng bộ bồi dưỡng và kết nạp, có 3 công đoàn viên đang làm thủ tục chuẩn bị kết nạp. 100% số quần chúng ưu tú do Công đoàn tổ chức bồi dưỡng, rèn luyện sau khi trở thành đảng viên đều là những đảng viên có chất lượng với phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững, năng lực công tác tốt sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ do Đảng bộ, Chính quyền phân công. Hăng hái tham gia các hoạt động do Công đoàn tổ chức, phát động.

Công đoàn Xí nghiệp đã phối hợp cùng Ban Giám đốc xem xét và trình cấp trên hỗ trợ khó khăn cho 4 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh với số tiền là: 68 triệu đồng từ quỹ “Mái ấm đồng nghiệp và từ thiện” của Tổng Công ty và quỹ “Xã hội từ thiện” của Công đoàn Giao thông vận tải. Đặc biệt vào tháng 10/2017, Công đoàn Xí nghiệp đã tổ chức cho CBCNV Xí nghiệp mỗi người ủng hộ 1 ngày lương cho 1 công đoàn viên của Xí nghiệp không may bị bệnh qua đời với số tiền là: 41 triệu đồng, hỗ trợ từ quỹ phúc lợi Xí nghiệp với số tiền là 20 triệu đồng.

Trước yêu cầu phát triển của Xí nghiệp, đòi hỏi tổ chức Công đoàn phải luôn đổi mới trong phương thức hoạt động và xác định rõ vai trò chức năng nhiệm vụ là tổ chức bảo vệ quyền lợi, hợp pháp, chính đáng của người lao động, là người bạn đồng hành với người lao động, góp phần hiệu quả vào sự phát triển bền vững của đơn vị. Đại hội Công đoàn Xí nghiệp lần thứ II đã đánh giá, tổng kết những kết quả đạt được cũng như những yếu kém, khuyết điểm, rút ra bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn lần thứ I, từ đó xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022; Đại hội đã thống nhất bầu Ban chấp hành Công đoàn khóa II với 5 đồng chí và bầu 10 đại biểu dự Đại hội Công đoàn Tổng công ty.

Tại Đại hội, Chủ tịch Công đoàn TCT Nguyễn Trọng Vinh đã biểu dương những thành tích tiêu biểu của Công đoàn XNKS trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành hiệu quả công tác Công đoàn, chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho công đoàn viên. Các hoạt động phong trào và thi đua lao động, phát huy sáng kiến, cải tiến hợp lý hóa sản xuất cũng đã tập trung triển khai sâu rộng trong người lao động và góp phần tích cực cho quá trình phát triển của Xí nghiệp… Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Ban chấp hành Công đoàn Xí nghiệp khóa II tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, năng động, sáng tạo để lãnh đạo các hoạt động Công đoàn ngày càng đi vào chiều sâu, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của công đoàn viên, người lao động và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Cũng tại Đại Hội đã có những bài tham luận sôi nổi được trình bày: nói tới công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động, đây là vấn đề đặc biệt được các tổ Công đoàn quan tâm chú trọng, đồng chí Lê Chí Hiếu đại diện tổ Công đoàn KS3 đã trình bày ý kiến tham luận về công tác “ Công đoàn với công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động ”. Đồng chí Mai Thanh Tùng đại diện tổ Đo Đạc - Hải Đồ trình bày ý kiến tham luận “Hoạt động Công đoàn với công tác chăm lo đời sống”.

Thay mặt toàn thể công đoàn viên, người lao động Xí nghiệp, Chủ tịch Công đoàn XNKS Nguyễn Thị Bạch Mai tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Công đoàn cấp trên và cam kết Công đoàn Xí nghiệp Khảo Sát sẽ luôn phấn đấu cao để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 -2022 và phát huy vai trò tổ chức Công đoàn luôn là người bạn đồng hành, cùng ý chí và nguyện vọng của toàn thể người lao động, tập trung tài năng, nhiệt huyết để xây dựng Xí nghiệp ngày càng vững mạnh, phát triển.

Một số hình ảnh tại Đạii hội

Văng nghệ chào mừng Đại hội

Các đại biểu tham dự Đại hội

Đồng chí Lê Chí Hiếu đại diện tổ Công đoàn KS3 trình bày ý kiến tham luận

Ông Nguyễn Trọng Vinh - Chủ tịch Công đoàn TCT phát biểu chỉ đạo Đại hội

Ban chấp hành Công đoàn khóa mới nhiệm kỳ 2017 - 2022


Tin cùng chuyên mục