• Hải đồ giấy

    Hải đồ giấy

  • hải đồ điện tử ENC

    Hải đồ điện tử (ENC)

  • Khảo sát

    Khảo sát luồng hàng hải và vùng nước cảng biển

Tuổi trẻ Xí nghiệp Khảo sát hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017

Đăng lúc 10:15 AM ngày 17.10.2017 1786

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình môi trường Liên Hợp Quốc phát động trên phạm vi toàn cầu. Được tổ chức vào tuần thứ 3 của tháng 9 hàng năm, Chiến dịch trở thành một trong những sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người và hơn 130 quốc gia trên thế giới. Thông qua các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch, nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường được nâng lên rõ rệt.

Chủ đề của Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 là “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững” nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là công tác quản lý chất thải tại các khu vực nông thôn trong quá trình xây dựng một đất nước Việt Nam phát triển kinh tế, an sinh xã hội và hài hòa với thiên nhiên.

Để hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017, Đoàn Thanh niên Xí nghiệp Khảo sát BBĐAT HH miền Bắc đã phát động ra quân hưởng ứng chiến dịch với nhiều hình thức như: treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về chủ đề bảo vệ môi trường tại cơ quan làm việc. Đồng thời, tổ chức các hoạt động phù hợp với điều kiện, đặc thù của đơn vị như: Trồng cây xanh; thu gom rác thải; không sử dụng túi nilong tại văn phòng Xí nghiệp, văn phòng các Tổ khảo sát và tại các phương tiện thủy, phương tiện bộ nhằm xây dựng một môi trường xanh - sạch - đẹp.

Ngay sau lễ ra quân, Cán bộ, công nhân viên và các đoàn viên thanh niên của Xí nghiệp đã tham gia quét dọn vệ sinh môi trường khu vực xung quanh văn phòng nơi làm việc, dọn dẹp vệ sinh tại các phương tiện thủy tạo cảnh quan sạch sẽ, môi trường làm việc thoáng mát, thân thiện để đảm bảo sức khỏe cũng như hiệu suất làm việc của công nhân viên.

Cả thế giới đang phải gánh chịu những tác động của biến đổi khí hậu, trong đó Việt Nam là một trong số các nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Chính vì lẽ đó việc thường xuyên tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường, cải thiện môi trường là điều rất cần làm vào lúc này. Bên cạnh việc ra quân thu gom rác thải, Chi đoàn còn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trong các đoàn viên thanh niên, CBCNV trong toàn Xí nghiệp về giữ gìn vệ sinh môi trường ngay tại nơi làm việc và các địa điểm tổ chức ra quân. Kêu gọi mỗi đoàn viên, thanh niên, CBCNV hãy hành động vì môi trường từ những việc làm nhỏ nhất, đơn giản nhất như là nhặt rác, đổ rác đúng nơi quy định, có ý thức xây dựng nếp sống văn minh đô thị và văn hóa ứng xử đẹp khi tham gia giao thông trên đường…

Với việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn 2017, Xí nghiệp Khảo sát đã phổ biến, tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường. Tuyên truyền rộng rãi về tình hình biến đổi khí hậu toàn cầu, các tác hại của sự thay đổi khí hậu với đời sống, sự phát triển của con người và các loài sinh vật, trách nhiệm và đóng góp chung làm cho thế giới sạch hơn bằng những việc làm cụ thể, và các hành động thiết thực.

Một số hình ảnh tiêu biểu.


Tin cùng chuyên mục