• Hải đồ giấy

    Hải đồ giấy

  • hải đồ điện tử ENC

    Hải đồ điện tử (ENC)

  • Khảo sát

    Khảo sát luồng hàng hải và vùng nước cảng biển

Xí nghiệp Khảo sát Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc tổ chức Hội nghị người lao động và tổng kết công tác công đoàn năm 2018

Đăng lúc 14:38 PM ngày 28.02.2019 1529

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Phạm Quốc Súy –  Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty, ông Mai Xuân Thắng – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty, đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, các đơn vị trực thuộc Tổng công ty, cùng lãnh đạo Xí nghiệp Khảo sát và toàn thể cán bộ công nhân viên trong toàn Xí nghiệp.

Hội nghị đã nghe lãnh đạo Xí nghiệp Khảo sát trình bày báo cáo về công tác năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 của Xí nghiệp. Có thể nói năm 2018 là năm đánh dấu những nỗ lực không ngừng của tập thể người lao động Xí nghiệp Khảo sát với những kết quả hết sức ấn tượng.

1- Sản xuất kinh doanh công ích

a, Sản xuất thường xuyên

Năm 2018, Xí nghiệp đã thực hiện nhiệm vụ khảo sát phục vụ ra thông báo hàng hải 23 tuyến luồng và 8 vùng đón trả hoa tiêu với tổng số 85 lần đo, đảm bảo chất lượng theo yêu cầu kỹ thuật và các quy trình quy phạm đo đạc bản đồ của Nhà nước hiện hành.

b, Sản xuất không thường xuyên

- Khảo sát đột xuất bảo đảm giao thông: Thả mới và hiệu chỉnh các phao báo hiệu hàng hải: 65 lần.

- Khảo sát, rà quét xác định vị trí tàu đắm: 3 lần.

- Khảo sát phục vụ duy tu nạo vét luồng hàng hải: 7 luồng.

2- Sản xuất kinh doanh ngoài công ích

- Năm 2018, Xí nghiệp đã thực hiện 406 công trình, trong đó:

- Công trình do Tổng công ty giao: 14 công trình.

- Công trình do Xí nghiệp tự thực hiện: 213 công trình.

- Biên tập, sản xuất hải đồ giấy, hải đồ điện tử: 179 công trình, sản phẩm.

Kết quả sản xuất công ích và ngoài công ích đều tăng hơn so với kế hoạch được giao lần lượt là:

  • Sản xuất công ích: kế hoạch giao 24.606 triệu đồng, thực hiện được 25.615 triệu đồng, đạt 104%
  • Sản xuất ngoài công ích: kế hoạch giao 55 triệu đồng, thực hiện được 59.156 triệu đồng, đạt 108%.

Tại hội nghị, đại diện của các phòng ban, các tổ Khảo sát đã có những bài tham luận với nhiều nội dung hay, đóng góp các giải pháp thiết thực để có thêm nhiều việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Cũng tại Hội nghị đã có nhiều ý kiến thảo luận và tham gia đóng góp về các giải pháp để triển khai nhiệm vụ SXKD năm 2019, đồng thời bày tỏ sự đồng thuận và nhất trí cao đối với sự lãnh đạo điều hành của Ban giám đốc. Hội nghị cũng thống nhất thông qua kết quả bỏ phiếu bầu đại biểu đi dự hội nghị cấp trên, và Ban đối thoại của Xí nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị ông Phạm Quốc Súy - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty đã ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương kết quả của Xí nghiệp khảo sát đã đạt được trong năm 2018. Đồng thời ông cũng đề nghị, trong giai đoạn tiếp theo, cán bộ công nhân viên Xí nghiệp cần cố gắng, nỗ lực hơn trong hoạt động sản xuất kinh doanh như nghiên cứu mở rộng thị trường, tích cực quảng bá hình ảnh doanh nghiệp rộng rãi, tiếp cận đối tác, bạn hàng bằng nhiều phương pháp sáng tạo hơn; tiếp tục nghiên cứu, áp dụng khoa học kỹ thuật để nâng cao tính hiệu quả và ưu việt trong công tác khảo sát. Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh với dự thảo kế hoạch năm 2019, Xí nghiệp khảo sát cần lưu ý thực hiện các công tác trong thời gian tới như: tập trung quy hoạch, kiện toàn nhân sự đảm bảo sự ổn định và phát triển đồng bộ; quan tâm đào tạo, phát triển chuyên sâu cho đội ngũ kỹ thuật có trình độ cao; không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật kiến thức mới, hoàn thiện kỹ năng tay nghề cho các công nhân Khảo sát.

Hội nghị người lao động hàng năm là diễn đàn để phát huy tính dân chủ trực tiếp, thông qua đó người lao động được biết, được làm, được bàn, được kiểm tra, được  tham gia đóng góp xây dựng định hướng chiến lược vì sự phát triển của doanh nghiệp. Trong bầu không khí đoàn kết, dân chủ, tập trung trí tuệ, Hội nghị người lao động đã đồng thuận, quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, tiếp tục chung tay xây dựng văn hóa doanh nghiệp với phương châm “Tâm sáng với việc - Tận tụy với nghề”.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Ông Nguyễn Hoàng Thời - Bí thư Đảng ủy, giám đốc Xí nghiệp phát biểu tại Hội nghị

Ông Phan Thanh Hải – Phó giám đốc, Chủ tịch công đoàn Xí nghiệp trình bày báo cáo tại Hội nghị

Đại diện của các phòng, các tổ Khảo sát đã có những bài tham luận với nhiều nội dung hay, đóng góp các giải pháp thiết thực để có thêm nhiều việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.

Ông Phạm Quốc Súy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty chỉ đạo và phát biểu tại hội nghị

Các thành tích cá nhân và tập thể được ghi nhận tại Hội nghị.


Tin cùng chuyên mục