• Hải đồ giấy

    Hải đồ giấy

  • hải đồ điện tử ENC

    Hải đồ điện tử (ENC)

  • Khảo sát

    Khảo sát luồng hàng hải và vùng nước cảng biển

Xí nghiệp Khảo sát BĐATHH miền Bắc tổ chức khóa giới thiệu và đào tạo “công nghệ định vị hệ thống trạm CORS”

Đăng lúc 14:53 PM ngày 02.10.2018 1384

Trạm Cors được viết tắt từ cụm từ Continously Operating Reference Station, nghĩa nôm na theo tiếng Việt là “trạm tham chiếu hoạt động liên tục”. Mỗi một trạm Cors được trang bị một bộ máy thu tín hiệu định vị toàn toàn GNSS. Sau khi xử lý thông tin, dữ liệu các trạm Cors có thể cấp phát số liệu phục vụ cho các nhu cầu ứng dụng kỹ thuật định vị đa chiều trên khắp cả nước. Số liệu từ các trạm CORS được sử dụng bởi các nhà đo đạc bản đồ, địa chất, khí tượng, nghiên cứu không gian, các nhà khoa học chuyên về tầng điện ly và rất nhiều các ứng dụng thực tiễn khác.

Khóa đào tạo được diễn ra trong một ngày với các nội dung như sau: Buổi sáng ngày 07/9 tại phòng họp Xí nghiệp Khảo sát BĐATHH miền Bắc, chuyên viên kỹ thuật của công ty Hà Đông sẽ giới thiệu, đào tạo “Kỹ thuật đo RTK ứng dụng mạng thông tin 3G/4G trong Thủy đạc”, sau đó sẽ hoạt động thực địa với nội dung “Hệ thống định vị Trinble R8 và ứng dụng trong Thủy đạc”. Buổi chiều cùng ngày chuyên viên sẽ “Giới thiệu Bathy app kết hợp Echologger dùng trong đo sâu” tại phòng họp và thực địa. 

Với trạm CORS nó là một trạm tham chiếu hoạt động liên tục, có thể thay thế chức năng của một trạm Base truyền thống được sử dụng trong công nghệ GNSS. Từ trạm CORS người ta có thể định vị được vị trí tức thời với độ chính xác cỡ cm và được sử dụng trong nhiều ngành, lĩnh vực bao gồm nông nghiệp, xây dựng, khai thác mỏ, khảo sát và phục vụ nghiên cứu khoa học.

Sau 1 ngày giới thiệu và đào tạo, Khóa học về “công nghệ định vị hệ thống trạm CORS” đã kết thúc thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho học viên là CBCNV phòng Đo đạc và Hải đồ. Học viên đã tích lũy được những kiến thức hữu ích từ khóa giới thiệu và đào tạo để có thể áp dụng vào công việc tại đơn vị mình công tác.

Công ty Hà Đông cũng rất vui khi được hỗ trợ các học viên đến với khóa giới thiệu và đào tạo này và hy vọng sẽ được gặp lại các học viên trong những khóa giới thiệu đào tạo tiếp theo.

Sau đây là một số hình ảnh về khóa giới thiệu và đào tạo.


Tin cùng chuyên mục