• Hải đồ giấy

    Hải đồ giấy

  • hải đồ điện tử ENC

    Hải đồ điện tử (ENC)

  • Khảo sát

    Khảo sát luồng hàng hải và vùng nước cảng biển

Xí nghiệp Khảo sát tham gia khóa học “Đo vẽ hải đồ và xử lý dữ liệu” tại Vương quốc Anh

Đăng lúc 09:01 AM ngày 04.05.2018 2316

Từ ngày 8/01 đến ngày 21/4/2018, Văn phòng Thủy đạc Vương quốc Anh (UKHO) tổ chức khóa học về “đo vẽ hải đồ và xử lý dữ liệu” tại Taunton. Khóa học có 10 học viên đến từ 9 quốc gia khác nhau: Việt Nam, Australia, Bahrain, New Zealand, Korea, Suriname, Nigeria, Panama, Indonesia. Đoàn Việt Nam có đồng chí Nguyễn Quang Huy – Nhân viên phòng hải đồ –  Xí nghiệp Khảo sát Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc tham dự.

Khóa học bao gồm các nội dung chính như sau:

- Phần lý thuyết cơ bản: Học viên được cung cấp những kiến thức cơ bản về thành lập biên tập, sử dụng hải đồ cũng như các ấn phẩm hàng hải khác.

- Phần sản xuất hải đồ điện tử và hải đồ giấy: Đây là phần trọng tâm của khóa học, các học viên được giới thiệu các tiêu chuẩn IHO liên quan đến sản xuất và bảo trì hải đồ. Các học viên được hướng dẫn sử dụng bộ phần mềm CARIS (đây là phần mềm sử dụng trong quá trình biên tập hải đồ).

- Phần đánh giá dữ liệu và cập nhật các ấn phẩm hàng hải: Phần này hướng dẫn học viên đánh giá dữ liệu hàng hải từ các nguồn thông tin sau đó đưa ra các quyết định cập nhật lên các ấn phẩm hàng hải liên quan.

- Kết thúc mỗi học phần, học viên phải hoàn thành các bài kiểm tra và một bài kiểm tra tổng hợp kết thúc khóa học. Bên cạnh đó còn được tham gia các hoạt động đo đạc, thu thập dữ liệu thực tế tại khu vực cảng Bristol.

Hoạt động đo đạc, thu thập dữ liệu thực tế tại khu vực cảng Bristol

Thông qua khóa học này, các học viên đã nắm được các kiến thức về cách thức xây dựng một hải đồ theo tiêu chuẩn quốc tế, nắm vững được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về sản xuất hải đồ của IHO giúp nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân. Với nền tảng tốt về chuyên môn, ngoại ngữ hy vọng trong những năm tới Xí nghiệp Khảo sát bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc sẽ tham dự nhiều hơn nữa các khóa đào tạo do IHO và UKHO tổ chức.

 

Nhận chứng chỉ khóa học


Tin cùng chuyên mục