• Hải đồ giấy

    Hải đồ giấy

  • hải đồ điện tử ENC

    Hải đồ điện tử (ENC)

  • Khảo sát

    Khảo sát luồng hàng hải và vùng nước cảng biển

Xí nghiệp Khảo sát tổ chức khóa huấn luyện An toàn lao động – Vệ sinh lao động năm 2019

Đăng lúc 15:45 PM ngày 06.01.2020 2412

Thực hiện đúng chủ chương, chính sách, pháp luật của nhà nước, đồng thời nhằm nâng cao nhận thức về công tác An toàn – vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) cho người sử dụng lao động, người quản lý, người lao động, tiến tới kiểm soát, ngăn chặn, giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Ngày 27/12/2019, Xí nghiệp Khảo sát BĐATHH miền Bắc (XNKS) đã tiến hành tổ chức khóa huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động năm 2019 tại hội trường TCT BĐATHH miền Bắc cho toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động trong Xí nghiệp..

Khóa học được tổ chức nhằm trang bị cho học viên kiến thức, kỹ năng, cách thức vận hành về an toàn, vệ sinh trong quá trình lao động, sản xuất. Qua đó giúp nâng cao nhận thức, tăng cường công tác bảo hộ, an toàn, vệ sinh lao động đối với cán bộ, công nhân viên Xí nghiệp Khảo sát. Khóa huấn luyện do giảng viên Nguyễn Văn Khoán đến từ Công ty Cổ phần Kiểm định kỹ thuật và tư vấn an toàn lao động Hải Phòng đứng lớp. Tại đây giảng viên đã truyền đạt đến học viên các kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc.

An toàn lao động không tốt thì gây ra tai nạn lao động, vệ sinh lao động không tốt thì gây ra bệnh nghề nghiệp. Vì thế trong những năm qua, XNKS đã làm tốt công tác an toàn lao động và vệ sinh lao động không để xảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng. Công tác vệ sinh lao động ngày càng được chú trọng, xây dựng môi trường lao động ngày càng ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ. Các phòng ban, các tổ sản xuất trong Xí nghiệp đang xây dựng và áp dụng mạnh mẽ các tiêu chuẩn, chuẩn mực về lao động, môi trường như 5S, sản xuất tinh gọn… Xác định công tác đảm bảo ATVSLĐ là nhiệm vụ quan trọng trong sản xuất, vì vậy Xí nghiệp Khảo sát đã quan tâm thực hiện công tác này với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Qua đó, góp phần nâng cao môi trường làm việc, đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Thông qua lớp học, các học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn, bồi dưỡng thêm những kiến thức cơ bản về ATVSLĐ như những vấn đề về quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động, pháp luật về ATVSLD, chế độ chính sách về bảo hộ lao động. Từ đó, nắm rõ nguyên lý kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động, nội dung, phương pháp tổ chức công tác bảo hộ lao động, phương pháp hành động cải thiện điều kiện lao động ở Xí nghiệp.

Phát biểu sau khi kết thúc khóa huấn luyện, ông Nguyễn Văn Khoán nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc tập huấn an toàn vệ sinh lao động và đánh giá cao ý thức học tập của các học viên có mặt tại lớp học.

Có thể nói, huấn luyện về công tác an toàn vệ sinh lao động là yêu cầu bắt buộc đối với người sử dụng lao động và người lao động. Với đặc thù ngành nghề là khảo sát, đo sâu luồng hàng hải, người lao động của Xí nghiệp luôn phải đối mặt với những rủi ro có thể xảy ra khi làm việc. Thông qua khóa học, người lao động sẽ được cập nhật những kiến thức cơ bản về các quy định của pháp luật, các biện pháp quản lý, phòng ngừa, ngăn chặn các yếu tố nguy hiểm, có hại phát sinh trong quá trình làm việc, tạo điều kiện an toàn cho môi trường làm việc, ngăn ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.

Một số hình ảnh tại khóa huấn luyện


Tin cùng chuyên mục